ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN THUẬN AN, DĨ AN. CÓ NÊN KHÔNG ?

ĐẦU TƯ VÙNG VEN? CÓ NÊN HAY KHÔNG

Từ năm 2016 đến nay, việc đầu tư ra các vùng ven, tiệm cận khu vực trung tâm TP HCM, HN là 1 xu hướng mới. Các NĐT rất hào hứng về thị trường tiệm cận này.

Các tỉnh như Dĩ An, Thuận An Đang có tín hiệu tốt ?

CÁCH THỨC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN Ở VÙNG VEN ( Dĩ An, Thuận An)

Từ năm 2016 trở lại,  các thông tin về mở bán dự án bất động sản hầu như chẳng mấy khi xuất hiện ở các tỉnh ven đô, phần lớn vẫn là sự sôi động tại hai trung tâm lớn là Hà Nội, TP.HCM.

Ngoài các thị trường về du lịch cũ như ” Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hoà” thì xuất hiện một số địa điểm mới nổi được sự quan tâm của các nhà đầu tư như: Dĩ An, Thuận An, Long An, Vũng Tàu, Bình Thuận……

Bất Động sản vùng Ven Dĩ An
Thị Trường Vùng Ven, Liệu có Phải Là Sự Đúng Đắn ?

Nhìn nhận thực tế rằng quỹ đất ở tại các khu trung tâm TP ở HCM & HN dường như đã cạn kiệt. Có chăng thì giá cũng rất rất không vừa tầm. Chỉ phù hợp với 1 số đối tượng khách hàng siêu giàu.

Khối lượng người đầu tư trong thị trường đã nhiều hơn rất nhiều, họ trưởng thành qua các cơn sốt đất, hoặc cũng có một bộ phận nghiên cứu về Ngành khá nhiều, và tích luỹ tốt trong các năm vừa qua.

Xu hướng tìm kiếm các sản phẩm là đất nền, nhà phố, căn hộ là những tiêu chí mới của nhà đầu tư ở thời điểm này.

Các tập đoàn lớn như Novaland, Nam Long hoặc Phú Đông Group cũng đã rất nhanh chóng nắm bắt tín hiệu thị trường. Đưa các chiến lược kinh doanh của mình về các vùng tiệm cận thành phố.

Các dự án của họ hầu như đều là 1 khu đô thị hoặc một khu dân cư đầy mảng xanh, điều khó thấy trong các khu đô thị trong thành phố.

Chia Sẻ từ Người Trong Cuộc

Nhìn nhận về cách thức phát triển mới, và cũng là xu hướng thị trường mới. Bà Hoài An, Giám Đốc CBRE Hà Nội nhận định rằng:

“ Bản chất của việc đầu tư là sinh lời qua hoạt động mua bán, tăng giá nhờ các yếu tố, điểm mạnh của vị trí có dự án toạ lạc, hoặc từ nguồn kinh doanh cho thuê. Việc phát triển các thị trường BĐS vùng ven cũng do 1 phần yếu tố giá của các vùng đệm này còn khá tốt

Tiềm năng phát triển về kinh tế các khu vực tiệm cận HCM còn lớn, nên việc tham gia của nhiều nhà đầu tư là điều dễ hiểu.”

Một báo cáo thị trường của CBRE

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc kinh doanh của Phú Đông Group (CĐT dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden ở Dĩ An) cho rằng: “ các nhà đầu tư nên chú ý đến uy tín của chủ đầu tư, và các dự án của CĐT trước đó đã làm, bởi vì các dự án vùng ven thường có quy mô khá lớn, không thể mở bán 1 đợt là hết mà thường sẽ phân kì theo giai đoạn đầu tư, điều này đòi hỏi tiềm lực tài chính mạnh phía CĐT & đó cũng là lời cam kết đồng hành với Khách hàng”

Thanh Thảo Phú Đông Group, Dự án Dĩ An
Bà Thảo(ngoài cùng bên phải) trong một hoạt động của Công ty

” Với các dự án vùng ven, tiệm cận các khu đô thị lớn, TP lớn thì việc hạ tầng kết nối, thuận tiện đi lại, quản lý & vận hành cũng là điều đáng lưu tâm”. Bà Thảo nhấn mạnh.

Đại diện của JLL cũng chia sẻ: “ngoài các yếu tố năng lực từ Chủ đầu tư, KH cần chú ý đến pháp lý của dự án để tránh mua phải các dự án “Ma”,bị cầm cố cho ngân, tránh tình trạng chôn vốn nhiều năm trời.

Trả lời câu hỏi từ phía chúng tôi: “ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN VÙNG VEN ? LIỆU CÓ BỀN VỮNG ?

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo chia sẻ: “ Đó chắc chắn sẽ là xu thế của thị trường trong những năm sắp tới, với chiến lược đầu tư dài hạn và bài bản, chúng tôi mang đến sự tử tế trong từng chi tiết nhỏ nhất & sẽ đồng hành cùng khách hàng. Dù dự án có ở bất cứ đâu, chúng tôi sẽ luôn đồng hành và kiến tạo giá trị cho cư dân ở cộng đồng Phú Đông Group”