DĨ AN : THÀNH PHỐ MỚI CỦA BÌNH DƯƠNG

Tại phiên họp 41, Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập TP.Thuận An và TP.Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương

Một góc Thành Phố Mới Dĩ An

Từ 1-2, Bình Dương thêm 2 thành phố sát TP.HCM: Dĩ An, Thuận An

Dĩ an có sự giao thoa  nằm ở trên mọi phương diện, Vị Trí địa lý, Văn Hoá Con Người, và Kinh tế với Thành phố Hồ Chí Minh & Đồng Nai.

Vị trí nằm  giữa 3 vùng kinh tế trọng điểm của miền nam. Nằm ngay cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, tiếp giáp” vai kề vai” với SG.

Nhiều người không phân biệt được địa giới hành chính của 2 đơn vị này. Từ Dĩ An đi về trung tâm SG có các con đường như:

  • Quốc lộ 1K đâm thẳng lên đại lộ PVĐ về sân bay & Xa Lộ Hà Nội
  • Quốc lộ 1K tới cầu Hoá An vào Trung tâm Biên Hoà
  • Từ Phạm Văn Đồng đi về phía Xa lộ  để về trung tâm quận 1.2
  • Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn – Xa Lộ HN qua cầu Đồng Nai – Trung tâm Công nghiệp Biên Hòa-Amata
  • Tiếp giáp sông với địa phận đồng nai

Người lao động từ miền Trung – miền Bắc rời quê hương từ 20-30 năm về trước để ” Nam tiến”. Tìm việc trong Khu CN Sóng Thần (Đây là Khu CN đầu tiên của BD thành lập 1995).

Ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TX.Dĩ An nói:  ” sau khi trở thành thành phố, Dĩ An có nhiều thuận lợi khi có thêm cơ hội thu hút các thành phần kinh tế đầu tư, nhất là trên các lĩnh vực đô thị, TMDV , những ngành có hàm lượng khoa học công nghệ & dịch vụ chất lượng, giá trị gia tăng cao”.

Qua đó, tăng thu ngân sách, tích lũy để tái đầu tư phát triển. Sau khi trở thành đơn vị hành chính thành phố, sẽ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để Dĩ An thực hiện tốt hơn công tác xã hội hóa, trước hết trên các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, khám chữa bệnh, văn hóa…

Diện Mạo Đô Thị Của TP Mới Dĩ An

Ngoài ra, thành phố Thuận An cũng  được thành lập trên cơ sở 83,71km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn 508.000 người.

Đây là thành phố có nhiều khu công nghiệp lớn như Việt – Sing (VSIP 1), Việt Hương, có tuyến quốc lộ 13 đi qua…và hiện có đóng góp ngân sách thuộc “top đầu” của tỉnh Bình Dương.

Kể từ 1-2-2020, Bình Dương sẽ có tới 3 TP: Tp. Thủ Dầu Một (đã lên thành phố từ năm 2012), Tp. Dĩ An &  Tp. Thuận An.

Trong tương lai, hứa hẹn việc rót vốn & đầu tư từ nước ngoài sẽ có bứt phá mạnh mẽ. Chính vì lý do như vậy, khối ngành Bất Động Sản Nhà Ở tại khu vực tiếp giáp Tp. Hồ Chí Minh cũng nóng sốt không ngừng suốt thời gian vừa qua.

Thực tế phát triển ta có thể thấy rõ sự bùng lên mạnh làn sóng đầu tư vào các khu công nghiệp tại Dĩ An – Bình Dương kéo theo số lượng dân sinh gia tăng nhanh chóng: các lao động nhập cư, chuyên gia nước ngoài.

Tính đến tháng 3/2019. Dĩ an đón nhận hơn 700 căn hộ đến từ nhiều nhà phát triển bất động sản khác nhau. Nhưng số lượng các dự án đáp ứng được yêu cầu khắt khe của giới chuyên gia rất hạn chế.

Ngành Bất động sản nhà ở Dĩ An – Bình Dương sắp tới chắc chắn sẽ rất khởi sắc. Đặc biệt là các vị trí ở Phường An Bình- Dĩ An. Đây là nơi tiếp giáp gần nhất với Tp. Hồ Chí Minh.

Giá Nhà Phố & Chung cư ở đây cũng còn rất nhiều tiềm năng: Giá trị đất đã lên ngưỡng 70-80tr/m2, giá trị căn hộ khoảng 28-32tr/m2. Có thể tham khảo đến chung cư của chủ đầu tư Phú Đông Group: căn hộ Him Lam Phú Đông, căn hộ Phú Đông Premier… 2 Dự án này đang có sức bán tốt & có tín hiệu hấp thụ từ thị trường rất đáng kể.

Một dự án tại Khu Dĩ An – Bình Dương

Lợi thế của chung cư Phú Đông Premier là tháng6/2020 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng. Khách hàng có thể nhận nhà & ở ngay. Thanh toán 30% có thể nhận nhà, 70% còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ cho khách hàng đến 20 năm.

Phú Đông Home là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm của Chủ đầu tư Phú Đông Group. Mong rằng quý khách hàng sẽ có sự nhận định chính xác & có quyết định lựa chọn Phú Đông Premier làm nơi an cư.